วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ปีที่ 28 ฉบับที่ 10243 ข่าวสดรายวัน


ผลพวงจัดแข่งทักษะวิชาการ-โอท็อป "เชียงคำ"คาดแห่ชมงานส่งผลเงินสะพัดกว่า 30 ล.นายจรัญ กาญจนปัญญานนท์ นายอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากจังหวัดพะเยาได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันความสามารถทางศิลปหัตถกรรม วิชาการ และเทคโนโลยี ปีการศึกษา 2561 ขึ้น ระหว่าง

วันที่ 20-22 ธ.ค.2561 ดังนั้น อำเภอเชียงคำจึงได้ร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชน อ.เชียงคำอำเภอเชียงคำ ขึ้น ไปพร้อมกันในช่วงเวลาดังกล่าว ที่สนามหน้าที่ว่าการอ.เชียงคำ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวหมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว โอท็อปนวัตวิถี สินค้าโอท็อป อาหารพื้นเมือง และกิจกรรมถนนคนเดิน เพื่อให้บริการด้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ให้ความสะดวกและต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองอย่างประทับใจในการมาทำกิจกรรมด้านการศึกษาครั้งนี้


ด้านว่าที่ ร.ต.ไพฑูรย์ ศรีราจันทร์ พัฒนาการ อ.เชียงคำ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันดังกล่าวจะมีนักเรียน ครู และ ผู้ปกครองจากจังหวัดทั่วภาคเหนือมาอยู่ในพื้นที่ อ.เชียงคำ และอำเภอใกล้เคียง ไม่น้อยกว่า 10,000 คน ที่จะต้องเข้ามาพักและทำกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับผู้มาเยือนให้ได้รับความผ่อนคลาย และประทับใจที่ได้มา อ.เชียงคำ ดังนั้น ในงานมหกรรม ชม ชิม ช็อปฯ จึงมีการจำหน่ายสินค้าโอท็อป ศูนย์จำหน่ายอาหาร การแสดงชุมชนท่องเที่ยวฯ 5 หมู่บ้าน บริการรถรางนำเที่ยวชุมชนท่องเที่ยวใน อ.เชียงคำ รำวงย้อนยุคทุกคืน ผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมมหกรรมดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงาน พช.อ.เชียงคำ หรือเครือข่ายโอท็อป อ.เชียงคำ

"คาดว่าระหว่างการจัดการแข่งขันทักษะทางวิชาการ และการจัดงานมหกรรมโอท็อปนวัตวิถี ไปพร้อมกัน จะมีครู นักเรียน และผู้ปกครองจากจังหวัดทั่วภาคเหนือ เข้ามาพักอยู่ใน อ.เชียงคำ ประมาณ 10,000 คน แต่ละคนจะมีการใช้จ่ายประมาณ 3,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะทำให้มีเงินสะพัดหมุนเวียนในอ.เชียงคำ ครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท" ว่าที่ร.ต.ไพฑูรย์กล่าว (หน้า 19)

 

(กพส.อ.) เชียงคำ และเครือข่ายโอท็อป กำหนดจัดงานมหกรรม ชม ชิม ช็อป โอท็อปนวัตวิถี ของดี

 

         คลิ๊ก.......   Facebook    ทำความรู้จักอำเภอเชียงคำ  

  

   สถานีตำรวจภูธรเชียงคำ

        

        โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม

        โรงเรียนฝายกวางวิทยาคม

      

         องค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์คำ

         องค์การบริหารส่วนตำบลอ่างทอง

         เทศบาลตำบลเวียง

        องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำแวน

         องค์การบริหารส่วนตำบลหย่วน

         เทศบาลตำบลฝายกวาง

         องค์การบริหารส่วนตำบลร่มเย็น

         องค์การบริหารส่วนตำบลเชียงบาน

         องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ลาว

         องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งผาสุข